4 điều kiêng kỵ trong ngày cưới tuyệt đối không nên mắc phải

Theo tục lệ cưới hỏi của người Việt thì trong ngày cưới có rất nhiều điều kiêng kỵ mà bất cứ ai cũng phải tuân theo và không được vi phạm vào ngày cưới. Người ta thường nói "Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà" là những việc hết sức quan trọng trong cuộc đời con người nên cần phải hết sức kỹ lưỡng xem xét. Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Long Biên Palace xin chia sẻ 4 điều kiêng kỵ nhất tuyệt đối không nên mắc phải trong ngày cưới

1. Thời điểm tổ chức phải thật hợp lý

Khi nhà đang có tang, điều kiêng kỵ nhất là không nên tổ chức các cuộc vui.
Theo quan niệm dân gian, con cái phải để tang cha mẹ ba năm, cháu để tang ông bà một năm. Ngoài ra còn yêu cầu cụ thể thời hạn để tang đối với những người khác trong gia đình.
Chính vì điều kiêng kỵ này nên mới xuất hiện hình thức “cưới chạy tang”. Khi người ốm sắp mất (hoặc có người đã mất những chưa phát tang) thì lập tức nhà trai mang lễ vật sang nhà gái xin hỏi cưới. Lúc này, đám cưới sẽ được tiến hành nhanh chóng trong nội bộ hai gia đình. Khách mời chỉ giới hạn những người ruột thịt hoặc thân thiết.

4 ĐIỀU KIÊNG KỴ NHẤT TRONG NGÀY CƯỚI TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN MẮC PHẢI

(Ảnh minh họa: Internet)


Khi cưới hỏi, cần phải xem kỹ ngày giờ, tháng năm sao cho hợp tuổi với cả hai vợ chồng để hôn nhân gặp nhiều may mắn, sung túc.
Người Việt rất kiêng kỵ cưới vào năm kim lâu tức là năm mà cô dâu có số tuổi với đuôi là 1, 3, 6, 8 để tránh rủi ro như hôn nhân tan vỡ, con cái hiếm muộn, khó nuôi.

2. Không đeo nhẫn cưới trước hôn lễ

Không nên đeo nhẫn cưới trước khi hôn lễ diễn ra, nhẫn cưới phải là nhẫn trơn và hai người không được đeo trước, nếu không gia đình sẽ không hạnh phúc và bị xáo trộn.
Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng nhẫn cưới đã sẵn sàng trong người bạn. Trước khi tiệc hôn lễ bắt đầu, hãy kiểm tra một lần nữa.


4 ĐIỀU KIÊNG KỴ NHẤT TRONG NGÀY CƯỚI TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN MẮC PHẢI

                                                                                                                                                                                                                                    (Ảnh minh họa: Internet)


3. Tránh đổ vỡ, cãi nhau trong ngày trọng đại của mình

Trong đám cưới Việt thì ly vỡ hoặc gãy đũa được xem là điềm xui xẻo và cuộc sống hôn nhân không được suông sẻ. Đặc biệt là các bạn chụp ảnh cưới trước phải hết sức cẩn thận không được để vỡ khung tranh kính vì rằng nếu vỡ thì cuộc sống hôn nhân dễ chia lìa, không êm đềm.
Đặc biệt, cô dâu – chú rể tuyệt đối không được to tiếng, cãi nhau trong ngày chụp ảnh cưới và nhất là trong ngày tổ chức tiệc cưới


4 ĐIỀU KIÊNG KỴ NHẤT TRONG NGÀY CƯỚI TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN MẮC PHẢI
(Ảnh minh họa: Internet)

4. Khâu chuẩn bị phải thật tỉ mỉ, chăm chút


Tùy từng điều kiện gia đình, tuy nhiên bàn thờ tổ tiên không được để sơ sài trong ngày cưới. Trước ngày cưới hai gia đình phải chuẩn bị bàn thờ gia tiên đầy đủ các vật phẩm truyền thống nhừ gà, xôi, rượu, hoa quả... Khi làm lễ cô dâu chú rể sẽ đứng trước bàn thờ gia tiên để lạy và cũng như lời tuyên bố sống chung trọn đời bên nhau. Do đó, bàn thờ gia tiên phải trang hoàng tươm tất hương, đăng, hoa, quả.
Tiệc cưới cần phải chuẩn bị thật chu đáo, cẩn thận. Có thể điều kiện, hoàn cảnh không cho phép nhưng các khâu khánh tiết, dịch vụ đón khách mời, trang trí,… cần thực hiện đúng nghi lễ, hợp lý
4 ĐIỀU KIÊNG KỴ NHẤT TRONG NGÀY CƯỚI TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN MẮC PHẢI
(Ảnh của Long Biên Palace)
(Long Biên Palace Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới hàng đầu Hồ Chí Minh – Tự tin đem đến cho Cô dâu – Chú rể buổi tiệc hoàn hảo, tinh tế mà tỉ mỉ nhất trong ngày trọng đại của cuộc đời mình)
Trên đây, Long Biên Palace chia sẻ cho các bạn đọc 4 điều kiêng kỵ trong ngày cưới mà Cô dâu – Chú rể không nên mắc phải. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được nhiều cặp đôi Việt trong cuộc sống hôn nhau sau này.
Chúc Cô dâu – Chú rể đang đọc bài viết này có được hạnh phúc viên mãn và thành công ngoài mong đợi!