Cau quyện trầu xanh - Đám cưới cổ tích của 40 cặp đôi tại Long Biên Palace

"Hạnh phúc thực sự là được chia sẻ"

Tối  17/10, chương trình “Cau quyện trầu xanh ̣” (do báo Phụ Nữ TP.HCM phối hợp với NSND Kim Cương và Kim Tuyến Bridal tổ chức) đã diễn ra tại Trung Tâm Hội Nghị - Tiệc Cưới Long Biên Palace (quận Gò Vấp, TP.HCM).
Niềm hạnh phúc rạng ngời trên khuôn mặt của 40 cặp đôi cô dâu chú rể trong không gian sang trọng, rực rỡ. Họ đã yêu nhau trong nghịch cảnh, về với nhau trong khó nghèo. Đâu dám nghĩ có được một ngày khoác lên chiếc áo cô dâu – chú rể.

Nắm tay nhau cho đỡ hồi hộp khi ngồi đón khách

Có người thức mấy đêm liền không ngủ được, người hạnh phúc đến rơi nước mắt. Nhiều cặp đôi có cha mẹ theo cùng, nhưng cũng có những đôi vì hoàn cảnh chỉ có thể đi cùng nhau và hoà chung niềm hạnh phúc lớn lao với những người bạn cùng cảnh ngộ.


Cô dâu Bích Phương sửa chiếc nơ trên cổ áo chú rể Công Luật trước giờ làm lễ . Ảnh: Minh Thanh

Còn bà Nguyễn Thị Hồng Nhung (mẹ của chú rể Bùi Minh Long) liên tục rơi nước mắt. Bà mặc trang phục giản dị, cứ nhìn con trai và con dâu nói: “Hôm nay các con tôi đẹp quá. Ngày vui thế này mà tôi không có điện thoại hay máy ảnh chụp hình để gửi về gia đình xem. Giờ này ở Cần Thơ, cả nhà sốt ruột lắm” – Bà Nhung chia sẻ. Niềm vui và nước mắt cứ đan lồng vào nhau như cau quyện trầu xanh, như trăm năm son sắt..

 


Chú rể Nguyễn Duy Phát hạnh phúc bên hôn thê của mình . Ảnh: Minh Thanh

19 giờ, MC Quý Bình, Nhật Khánh nói lời bắt đầu tiệc cưới. 40 cặp đôi trở thành những nhân vật tỏa sáng nhất tại Long Biên Palace


Họ trao nhẫn cho nhau, bắt đầu từ giờ phút này, họ chính thức nên duyên chồng vợ. Ảnh: Minh Thanh

“Chị ngưỡng mộ tình yêu của các em. Hạnh phúc của các em ngày hôm nay cũng là hạnh phúc lớn lao của những người tổ chức. Các em đã chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Nhưng ngày hôm nay, các em thực sự là những người phụ nữ may mắn và hạnh phúc nhất. Không phải ai cũng có thể tìm được một người bên cạnh chia ngọt sẻ bùi, thấu hiểu và yêu thương như các em. Sau này nếu cuộc sống có sóng gió, các em hãy nhớ về ngày hôm nay” - NSND Kim Cương chia sẻ.Cùng uống ly rượu giao bôi nên nghĩa phu thê. Ảnh: Minh Thanh

Đôi bàn tay của những ngày mưu sinh vất vả, bây giờ run run trao nhẫn cưới cho nhau, cùng uống rượu giao bôi. Có người nhìn thấy, có người chỉ nghe thấy, cảm nhận bằng trái tim. “Đây thực sự là một đám cưới ấm áp, khó quên. Dù số phận có như thế nào thì cuộc sống sẽ luôn có những điều kỳ diệu. Hà xin gởi lời chúc mừng trăm năm hạnh phúc đến với tất cả các anh chị. Hà thật hạnh phúc khi được chứng kiến và chia sẻ niềm vui, hạnh phúc quý giá này”- Ca sĩ Hồ Ngọc Hà bày tỏ.


Ca sĩ Hồ Ngọc Hà hát chúc mừng các đôi uyên ương. Ảnh: Minh Thanh

Video Ca sĩ Hồ Ngọc Hà hát tặng các cặp đôi

 

Niềm vui cộng hưởng cùng hơn 500 khách mời, ngày cưới của 40 cặp đôi khuyết tật có lẽ mãi trở thành ký ức khó quên không chỉ với những nhân vật chính, mà còn với cả những ai có mặt tại khán phòng Long Biên Palace.

Cuộc đời vốn dĩ vẫn luôn như thế, không lấy hết tất cả của ai bao giờ. Vẫn sẽ tồn tại những cánh đồng xanh giữa làn khói bụi mịt mờ này.